Tin Tức

Công ty vận tải đường bộ uy tín ở TPHCM

Vận tải đường bộ phương thức vận chuyển hàng hóa chủ yếu tại Việt Nam. Đặc biệt, khi thời đại 4.0 với nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng được ưa chuộng, các công ty vận tải đường bộ “nối đuôi nhau” thành lập. Điều này mang lại nhiều lựa chọn hơn cho doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh, tuy nhiên, việc tìm kiếm đơn vị vận tải uy tín vẫn là một thách thức. WR1 đơn vị vận tải tiên phong ứng dụng công nghệ TMS và định vị GPS, hỗ trợ khách hàng cập nhật thông tin nhanh chóng, tra cứu dữ liệu thuận tiện, quản lý đơn mọi lúc mọi nơi cùng với thông điệp LÁI XE AN TOÀN – TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU – BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG đã giúp WR1 trở thành một trong những công ty vận tải đường bộ uy tín tại TPHCM.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ là gì?

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ là sử dụng các phương tiện giao thông trên mặt đất như: ô tô, xe máy, rơ moóc, xe container hoặc xe đầu kéo để chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. Bởi tính chất quan trọng ấy, vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ được ví như xương sống đối với sự kết nối và hoạt động kinh tế hàng ngày của mọi quốc gia.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

 

Để phục vụ nhu cầu ngày càng gia tăng, công ty vận tải đường bộ trở nên phổ biến. Thế nhưng, không phải đơn vị nào cũng có thể mang lại sự hài lòng đến khách hàng. WR1 với bề dày kinh nghiệm hơn 7 năm sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vận chuyển hàng hóa an toàn và hiệu quả nhất.

Ưu nhược điểm của vận tải đường bộ

Điểm độc đáo của vận tải đường bộ chính là khả năng kết nối, tương tác và phục vụ một cách đa chiều, đây là điểm làm cho vận tải đường bộ trở thành một yếu tố chủ chốt trong hệ thống vận tải toàn cầu.

Ưu điểm

– Linh hoạt và tiện ích: Vận tải đường bộ có thể đến được mọi nơi, đặc biệt là trong các khu vực không có đường sắt hoặc đường biển. Điều này tạo ra sự linh hoạt cao trong việc đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu vận chuyển.

– Tính đa dạng: Phương tiện vận tải đường bộ đa dạng kích thước và khả năng chở khác nhau, từ xe tải nhỏ đến xe container lớn, phục vụ đa dạng các loại hàng hóa.

– Chi phí thấp: Trong trường hợp vận chuyển trên quãng đường ngắn, vận tải bằng đường bộ thường có chi phí thấp hơn so với các phương tiện vận tải khác như đường sắt hay đường biển.

Nhược điểm

– Hạn chế khối lượng: vận tải bằng đường bộ có hạn chế đáng kể về khối lượng so với các phương tiện như đường sắt hoặc tàu biển, điều này có thể tăng chi phí vận chuyển cho những lô hàng lớn.

– Rủi ro an toàn giao thông: tiềm ẩn nhiều rủi ro như tai nạn giao thông, kẹt xe… ảnh hưởng lớn đến chất lượng hàng hóa và thời gian giao hàng.

– Chi phí gia tăng đối với quãng đường dài: Trong trường hợp vận chuyển trên quãng đường dài, đặc biệt là qua biên giới quốc tế, vận tải đường bộ có thể trở nên đắt đỏ với những khoản phí như: nhiên liệu, cầu đường, trạm thu phí,…

Ưu nhược điểm của vận tải đường bộ

Cước phí dịch vụ vận chuyển đường bộ

Thông thường, mỗi đơn vị vận chuyển hàng hóa sẽ có mức cước phí riêng dựa vào kích thước, trọng lượng, loại hàng hóa, bảo hiểm,… Với WR1 bạn có thể tham khảo cụ thể cước phí vận tải một cách nhanh chóng và thuận tiện thông qua tính năng Báo giá nhanh với 3 ưu điểm nổi bật:

+ Giá cả hợp lý, cạnh tranh

+ Gửi báo giá nhanh chỉ trong 30 phút

+ Chi tiết và minh bạch với chi phí vận chuyển 2 đầu, thêm offer các chi phí phát sinh khác nếu có để bạn dễ dạng dự trù kinh phí

Các loại hàng hóa vận chuyển đường bộ

Khi nhu cầu giao thương ngày càng cao, việc trao đổi hàng hóa càng phát triển. Đường bộ trở thành phương thức vận chuyển được ưu tiên lựa chọn đối với những lô hàng có kích thước không quá lớn bởi tính linh hoạt về thời gian và địa hình.

Hầu hết mọi loại hàng hóa từ sản phẩm thông thường, thực phẩm đến những hàng dễ vỡ hay đồ có giá trị cao,… đều có thể vận chuyển bằng đường bộ. Bởi, hình thức vận chuyển này có tính linh hoạt cao, lại đáp ứng được yêu cầu giao nhận cho từng loại hàng.

Một số loại hàng cụ thể thường được vận chuyển qua đường bộ

Hàng container:

Vận chuyển hàng container là một hình thức phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Theo đó, các hàng hóa được xếp vào các container có nhiều kích thước khác nhau, sử dụng các xe tải lớn hoặc xe đầu kéo di chuyển từ điểm gửi đến điểm nhận hàng.

Thông thường, hàng container sẽ có bãi tập riêng nhất định. Tại đây, các container sẽ được xếp dỡ hoặc tiếp tục vận chuyển container đến điểm nhận hàng cuối cùng.

Hàng lạnh:

Hàng lạnh được hiểu là một phần của hàng container, nhưng được vận chuyển bằng container chuyên dụng có khả năng điều chỉnh nhiệt độ. Hàng lạnh bao gồm hai loại chính là hàng mát và hàng đông lạnh.

Hàng siêu trường siêu trọng:

Đây là loại hàng hóa có kích thước và trọng lượng lớn, thường thuộc nhóm quá tải như máy móc, thiết bị công trình hay nông nghiệp… Vận chuyển loại hàng này qua đường bộ cần sử dụng các phương tiện chuyên chở như: xe tải, xe đầu kéo chuyên dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình di chuyển.

Thủy hải sản tươi sống:

Thủy hải sản tươi sống thường được vận chuyển qua đường bộ bằng các loại xe chuyên dụng là xe tải đông lạnh, nhằm giữ được độ tươi và ngon của hải sản.

Hàng hóa dễ vỡ:

Những nhóm hàng hóa dễ bị hư hỏng bởi những tác động vật lý thường được đóng gói cẩn thận, vận chuyển bởi các loại xe ô tô chuyên dụng để giảm thiểu rủi ro hư hại trong quá trình vận chuyển.

Các loại hàng hóa quen thuộc của công ty vận tải đường bộ

Điểm nhận biết đơn vị công ty vận tải đường bộ uy tín

Giữa hàng trăm công ty vận tải đường bộ, đâu là đối tác uy tín để bạn lựa chọn? Dựa trên 3 tiêu chí bên dưới, bạn sẽ dễ dàng xác định được dịch vụ nào là chất lượng nhất, đáng để bạn gửi gắm niềm tin:

Giá cả hợp lý, minh bạch

Đây là điều mọi khách hàng quan tâm đầu tiên. Một công ty có dịch vụ vận tải đường bộ uy tín sẽ có mức giá hợp lý và minh bạch trong mọi điều khoản phát sinh được đề cập trong báo giá.

Tuy nhiên, mức giá cước vận chuyển hàng hóa cao hay thấp không phải lúc nào cũng phản ánh đúng về chất lượng dịch vụ. Vì vậy, doanh nghiệp cũng cần hết sức cẩn trọng khi chọn lựa đối tác vận chuyển, tránh lựa chọn công ty vận chuyển hàng hóa chỉ vì giá cước thấp mà không kiểm tra chất lượng dịch vụ, chất lượng phương tiện vận chuyển.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Để đánh giá tiêu chí này, bạn có thể cảm nhận qua cách ứng xử, hỗ trợ từ nhân viên tư vấn có tận tình không? Quy mô công ty như thế nào? Cũng như sự chuyên nghiệp trong các quy trình từ tiếp nhận thông tin đến quá trình nhận hàng và vận chuyển. Tất cả điều này sẽ làm giảm bớt sự lo lắng và rắc rối trong những chuyến hàng vận chuyển của bạn.

Chính sách bảo hiểm

Chính sách bảo hiểm và thời hạn thực hiện đúng hợp đồng đóng vai trò quan trọng khi đánh giá mức độ uy tín và chất lượng của các công ty vận tải. Các công ty có uy tín thường chú trọng vào việc duy trì chế độ bảo hiểm đầy đủ và giao hàng đúng hạn, đúng quy cách, theo như cam kết trong hợp đồng. Điều này giúp khách hàng đánh giá độ tin cậy của công ty và trong trường hợp sự cố không mong muốn, họ có thể yên tâm với chính sách đền bù giá trị thiệt hại theo giá thị trường.

Đặc điểm đơn vị công ty vận tải đường bộ uy tín

WR1 – Công ty vận tải đường bộ uy tín, giá tốt

Đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển đường bộ, quản lý và theo dõi mọi thông tin đơn hàng tại nền tảng trực tuyến, WR1 chính là sự lựa chọn lý tưởng của nhiều doanh nghiệp

Đa dạng loại hình vận tải

WR1 cung cấp một loạt các dịch vụ vận tải đường bộ, vận chuyển hàng hóa đa dạng kích thước và tải trọng, bao gồm hình thức vận chuyển hàng nguyên container (FTL) và vận chuyển hàng lẻ (LTL) đáp ứng mọi nhu cầu của bạn, từ vận chuyển hàng hóa thông thường đến các dự án vận tải lớn.

Đáp ứng vận chuyển đến mọi miền Việt Nam

Sở hữu đội ngũ tài xế vận tải liên minh WR1 được đào tạo bài bản, cùng các phương tiện vận chuyển đa dạng, hiện đại, WR1 cam kết cung cấp dịch vụ vận tải đường bộ chất lượng cao và nhanh chóng với những chuyến hàng được vận chuyển mỗi ngày đến mọi nơi của đất nước .

Giá cước tốt

WR1 hiểu rằng giá cước là một yếu tố quan trọng trong quyết định của khách hàng. Vì vậy, WR1 cam kết cung cấp giá cước vận tải đường bộ hợp lý, linh hoạt và cạnh tranh trên thị trường, đồng thời bảo đảm chất lượng dịch vụ cao nhất.

Quy trình vững mạnh

Với quy trình vận chuyển chặt chẽ và hiệu quả, WR1 đảm bảo mọi đợt vận tải diễn ra suôn sẻ, hàng hóa được giao – nhận an toàn đến đúng người. Chúng tôi không chỉ vận chuyển hàng hóa của bạn mà còn mang đến sự an tâm và tin tưởng từ quy trình chăm sóc khách hàng đến khi hàng hóa được giao đến đích.

Công ty vận tải đường bộ uy tín WR1

 

Đáp ứng nhiều phương thức vận chuyển

WR1 cung cấp đa dạng các phương thức vận chuyển như: giao hàng tận nơi, giao đến kho bãi/cảng,..nhằm đáp ứng mọi nhu cầu, tối ưu sự lựa chọn cho khách hàng.

Hệ thống lái xe sinh thái

Đội ngũ vận tải WR1 được đào tạo định kỳ,có đủ chuyên môn kỹ năng và phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Ngoài ra, WR1 cam kết đồng hành cùng các hoạt động bảo vệ môi trường, vận hành vận tải có giải pháp giảm phát khí CO2 ra môi trường và lan tỏa tinh thần “sống xanh” đến với cộng đồng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty vận tải đường bộ đáng tin cậy và chất lượng, hãy chọn WR1 – sự lựa chọn hàng đầu cho mọi nhu cầu vận chuyển của bạn

Zalo Wr1