Tin Tức

Hợp tác Gemini – Liên minh mới giữa Hapag-Lloyd và Maersk

Ngày 18/01/2024, Giám đốc điều hành Hapag-Lloyd và Maersk chính thức thông báo thị trường logistics toàn cầu về sự liên minh cùng nhau tạo nên Gemini Cooperation – Hợp tác Gemini, sự liên minh mới dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 02/2025 với tham vọng sẽ mang đến một mạng lưới vận tải biển linh hoạt và kết nối với độ tin cậy hàng đầu trong ngành.
Hợp tác Gemini - Liên minh mới giữa Maersk và Hapag-Lloyd
Hợp tác Gemini – Liên minh mới giữa Maersk và Hapag-Lloyd
Giám đốc điều hành Hapag-Lloyd – Ông Rolf Habben Jansen cho biết: “Hợp tác với Maersk sẽ giúp chúng tôi nâng cao hơn nữa chất lượng cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi sẽ được hưởng lợi trong các hoạt động chung và đẩy nhanh hơn nữa quá trình khử cacbon trong ngành vận tải.”
Gemini Cooperation giữa Hapag-Lloyd và Maersk sẽ bao gồm khoảng 290 đội tàu với tổng mức tải trọng lên tới 3,4 triệu container (TEU), trong đó Maersk sẽ triển khai 60% và Hapag-Lloyd 40%.
Hợp tác này sẽ gồm 7 tuyến giao thương và 26 dịch vụ tuyến chính trong đó 14 dịch vụ vận chuyển ở Châu Âu, 4 dịch vụ ở Trung Đông, 13 dịch vụ ở Châu Á và 1 ở Vịnh Mexico.
Liên minh Maersk và Hapag-Lloyd - Đối tác vận tải biển mới
Liên minh Maersk và Hapag-Lloyd – Đối tác vận tải biển mới
CEO Vincent Clerc của Maersk cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác lần này với Hapag-Lloyd, đối tác vận tải biển lý tưởng trong chiến lược của chúng tôi. Bằng việc tham gia hợp tác này, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng một mạng lưới tuyến vận tải thủy linh hoạt nhằm nâng cao tiêu chuẩn về độ tin cậy trong ngành. Điều này sẽ tăng cường việc cung cấp dịch vụ hậu cần tích hợp của chúng tôi và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.”
Mục tiêu của liên minh này là cam kết cung cấp độ tin cậy với lịch trình vận chuyển vượt trội, vượt qua mức 90% sau khi hệ thống mạng lưới hoàn chỉnh được triển khai.
Ngoài việc nâng cao chất lượng dịch vụ, khách hàng cũng sẽ được trải nghiệm những cải thiện đáng kể trong thời gian vận chuyển tại nhiều cảng lớn –  hành lang tới cảng, Đồng thời tận hưởng sự thuận tiện khi kết nối với các trung tâm vận tải biển hàng đầu trên toàn cầu.
Cả hai Hapag-Lloyd và Maersk đều cam kết khử cacbon cho đội tàu của mình và đã đặt ra những mục tiêu khử cacbon rất tham vọng trong ngành. Maersk hướng tới mục tiêu đạt mức không carbon vào năm 2040 và năm 2045 Hapag-Lloyd dự kiến đạt được mức này.
Trước khi hợp tác Gemini, Hapag-Lloyd đang là thành viên của liên minh The Alliance và thông báo sẽ rời đi vào cuối tháng 01/2025, liên minh 2M của Maersk và MSC sẽ kết thúc vào tháng 01/2025.
Khoảng thời gian năm 2024, Maersk và Hapag-Lloyd sẽ lên kế hoạch cho quá trình chuyển đổi từ liên minh hiện tại sang hợp tác mới một cách cẩn thận. Trong đó, việc phục vụ khách hàng sẽ tiếp tục được thực hiện theo các thỏa thuận hiện có. Thông tin chi tiết khác về “Hợp tác Gemini”, bao gồm cả lịch trình tàu mới, sẽ được công bố khi hai bên thống nhất.
Nếu mọi việc diễn ra đúng như những gì được thông báo thì kể từ tháng 02/2025, thế giới vẫn duy trì sự tồn tại của 3 liên minh hãng tàu. Tuy nhiên, có sự thay đổi trong cấu trúc của các liên minh, cụ thể:
The Alliance: One, Yang Ming & HMM.
Ocean Alliance: CMA-CGM, Cosco & Evergreen.
Gemini Cooperation: Maersk và Hapag-Lloyd.
Nguồn: VLA
Zalo Wr1