Tin Tức

Maersk ra mắt dịch vụ vận tải biển mới tuyến Hàn Quốc – Việt Nam

Từ lâu đi đôi cùng ngành xuất nhập khẩu hàng hóa là các dịch vụ vận tải với đa dạng các loại hình. Tùy theo quy mô và mức độ xuất nhập khẩu hàng hóa mà các hình thức khác biệt. Hiện nay theo thống kê, một trong các dịch vụ vận tải được quan tâm nhiều nhất là dịch vụ vận tải biển vì nó có thể đáp ứng được sản lượng xuất nhập khẩu hàng hóa lớn. Ngày 6/3, Chính quyền cảng Incheon (IPA) thông báo rằng hãng tàu Maersk đã bắt đầu dịch vụ vận tải biển PH5 từ ngày 4/3 tại Cảng Incheon. Vậy dịch vụ PH5 này là gì và nó sẽ có lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng WR1 tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé
Maersk ra mắt dịch vụ vận tải biển Incheon - Việt Nam

Sơ lược về Maersk

Hãng tàu Maersk là tên gọi thông thường cho hãng tàu Container với tên đầy đủ là Maersk Line. Đây là một công ty quốc tế trực thuộc Maersk Group với trụ sở chính được đặt ở Đan Mạch. Trong giới dịch vụ vận tải, tuy bản chất của Maersk Line là công ty con nhưng lại là công ty Container lớn nhất từ quy mô của đội phương tiện tàu vận chuyển đến cả năng lực vận chuyển.

Với phạm vi hoạt động được phủ sóng khắp nơi trên thế giới. Ngoài cung cấp các tuyến đường vận tải ở thị trường Á-Âu, Đại Tây Dương, Maersk Line còn có tầm hoạt động vươn xa đến các châu lục khác như Nam Mỹ, Châu Âu và cả Châu Phi.

Nhằm tiếp cận tốt hơn với khách hàng cũng như hoạt động phù hợp với từng thị trường mà hiện nay hầu hết Maersk Line đều có các văn phòng đại diện, chi nhánh hoạt động được đặt ở khắp các quốc gia trên toàn thế giới

Cảng Incheon có gì để ngành vận tải biển phát triển

Cảng biển Incheon có thể nói là cảng biển giao thương quan trọng bậc nhất tại Hàn Quốc. Đại đa số các hoạt động kinh doanh tại cảng biển Incheon đều diễn ra tại bờ phía Tây của bán đảo Hàn Quốc. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Cảng Incheon đã và đang  có thể tiến hành khai thác cũng sử dụng 8 cầu tàu. Đây cũng là một trong những cảng biển quốc tế có năng lực vận hành đồng thời 45 tàu hàng với trọng tải lên đến 50000 tấn cùng một lúc

 Với mục đích thúc đẩy nền kinh tế và sự hợp tác song phương của hai nước Việt Nam -Hàn Quốc, ngành vận tải biển đã trở thành một trong những ngành được ưu tiên phát triển. Vì thế mà Tổng công ty cảng biển Incheon đã khai thác tuyến vận tải Container đi qua Trung Quốc,  Thái Lan và cuối cùng sẽ là ghé cảng hàng hải Hồ Chí Minh trước đi quay về Incheon

 

Dịch vụ vận tải biển của Maersk

Dịch vụ vận tải biển PH5 là tuyến đường biển hàng tuần được khởi hành từ Cảng Incheon của Hàn Quốc đến Việt Nam và Thái Lan thông qua Trung Quốc. Theo thông tin, có 5 tàu sức tải từ 2,544 TEU đến 2,826 TEU sẽ được sử dụng. 

Và tàu đầu tiên mang tên MAERSK NINGBO đã đến Cảng container Hanjin Incheon nhận hàng.

Các cảng chính trên tuyến đường này mà tàu sẽ đi qua bao gồm Trung Quốc (Hạ Môn, Hong Kong), Thái Lan (Leam Chabang) và Việt Nam (Cát Lái). Dự kiến tuyến đường vận chuyển này sẽ giúp phục hồi thương mại giữa Incheon với Trung Quốc, Việt Nam và Thái Lan.

 Chính quyền cảng Incheon dự đoán rằng việc triển khai tuyến đường này sẽ làm khối lượng các loại hàng hóa như nguyên liệu thô, phụ tùng ô tô, nhu yếu phẩm hàng ngày, đồ nội thất và đồ gia dụng nhỏ tăng hơn 60.000 TEU mỗi năm.

 Cập nhật mới nhất từ Cơ quan quản lý cảng Incheon (IPA) cho biết, với dịch vụ mới này số lượng dịch vụ ghé cảng Cảng Incheon tới Việt Nam và Thái Lan đã tăng lên 29 lần. Giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể phát triển thị trường xuất khẩu và mở rộng phạm vi lựa chọn cho các chủ hàng và nhà giao nhận ở khu vực đô thị. 

Cảng Incheon sẽ tiếp tục hợp tác với các công ty vận tải và logistics để ổn định và phát triển các tuyến đường tốt nhất.

Dịch vụ vận tải biển Container đóng góp vai trò gì cho nền kinh tế Việt Nam

Tuyến vận tải Container giữa Incheon – Việt Nam đã góp phần không ít trong công cuộc phát triển kinh tế doanh nghiệp, người kinh doanh nói riêng và kinh tế đất nước nói chung. Mặc dù Việt Nam có nền kinh tế xuất nhập khẩu tương đối mạnh mẽ của khu vực Đông Nam Á. 

Nhưng nhờ tuyến vận tải này mà hàng hóa đã được lưu thông dễ dàng hơn giữa 2 quốc gia cũng như giao thương các quốc gia khác trong khu vực. Việc này đã cho phép mở rộng thị trường và tăng cường tính hợp tác giữa các quốc gia. 

Tuyến đường vận tải biển quốc tế này cũng giúp Việt Nam có thêm càng nhiều cơ hội  khi tiếp cận thị trường quốc tế ngày càng sâu. Tạo cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận thị trường quốc tế và hợp tác với đối tác nước ngoài.

Như vậy trên đây là những thông tin về dịch vụ vận tải biển của Maersk vừa ra mắt cùng với những thông tin khác xoay quanh dịch vụ này do WR1 đã tổng hợp. Ngoài ra hiện tại WR1 chúng tôi cũng là đơn vị cung cấp nhiều bài viết liên quan đến kiến thức Logistics và cập nhập những tin tức mới nhất trong ngành. Nếu bạn thấy bài viết bổ ích, hãy thường xuyên truy cập để nhận được những thông tin mới nhất nhé.

Zalo Wr1