Tin Tức

Mặt hàng bị cấm nhập khẩu tại Singapore

Cơ quan Môi trường Quốc gia (NEA – National Environment Agency) Singapore chính thức thông báo đến các thương nhân, người giao nhận hàng hóa, đại lý hàng hóa và người vận chuyển về việc kiểm soát/cấm nhập khẩu hàng hóa có sử dụng chất phóng xạ không chính đáng theo Nghị định Bảo vệ Bức xạ (Bức xạ ion hóa). Hành vi này bao gồm việc sử dụng phóng xạ hoặc chất phóng xạ một cách không đúng đắn trong các sản phẩm (ví dụ: chăn ga gối, đồ chơi, trang sức cá nhân hoặc trang trí) bằng cách thêm chất phóng xạ một cách cố ý.
Mặt hàng bị cấm nhập khẩu tại Singapore
Mặt hàng bị cấm nhập khẩu tại Singapore
Các sản phẩm như tất, dây chuyền và vòng đeo có thể được tạo ra bởi các ion âm, công nghệ “năng lượng lượng tử” hoặc “năng lượng vô hướng” với mục tiêu cải thiện, nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, những sản phẩm này thường được cho là có chứa các vật liệu núi lửa hoặc khoáng chất và có liên quan đến một lượng nhỏ chất phóng xạ. Việc bổ sung chất phóng xạ là không hợp lý và không được miễn trừ, ngay cả khi độ phóng xạ thấp hơn giới hạn miễn trừ. 
Lưu ý: Nhập khẩu sản phẩm chứa chất phóng xạ vào Singapore sẽ bị từ chối tại biên giới, và người nhập khẩu phải trả về quốc gia xuất xứ. Đối với hàng tồn kho hiện có do người bán/nhà phân phối địa phương nắm giữ, việc bán hoặc phân phối các sản phẩm đó phải được ngừng lại và số hàng còn lại sẽ được trả về nước xuất xứ. Việc tiêu hủy các mặt hàng này tại Sin không được phép.
Hàng hóa nhập khẩu vào Singapore phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
Hàng hóa nhập khẩu vào Singapore phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
Người bán/nhà phân phối địa phương muốn bán hoặc phân phối các sản phẩm này phải đảm bảo rằng nó không chứa chất phóng xạ. Để kiểm tra điều này, cần phải thực hiện thẩm định và nhận được báo cáo thử nghiệm từ phòng thí nghiệm (từ nhà sản xuất ở nước ngoài) chỉ ra rằng sản phẩm không có bất kỳ phóng xạ nào. Nếu không có báo cáo này, sản phẩm sẽ bị từ chối bán/phân phối tại đây.
Ngoài ra, cũng có vài một mặt hàng khác cũng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi chính thức nhập khẩu vào thị trường Singapore vì đây là những sản phẩm dễ bị tấn công bởi hoạt động TBML có thể bị bọn tội phạm lợi dụng để rửa tiền như:
  • Đá quý và kim loại quý (ví dụ: Kim cương, ngọc bích, vàng và bạc);
  • Tác phẩm nghệ thuật (ví dụ: tranh vẽ, điêu khắc);
  • Đồ cổ trên 100 năm tuổi;
  • Đồng hồ được bọc vỏ kim loại quý hoặc kim loại quý;
  • Động vật hoang dã;
  • Chất thải.
WR1 đơn vị vận chuyển hàng hóa hiệu quả, chuyên cung cấp những giải pháp vận chuyển tối ưu, nhanh chóng, tiết kiệm. Hãy liên hệ với WR1 để trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao với mức giá cả cạnh tranh ngay hôm nay!
Zalo Wr1