Tin Tức

Sản lượng container xuất nhập ghi nhận mức tăng ấn tượng

Theo thống kê từ Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA), trong tháng 1/2024 lượng hàng container xuất nhập khẩu qua các cảng biển đã nhận được mức tăng ấn tượng. Tổng sản lượng container tháng 1 đạt 1.844.699 teu, tăng 147% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, hai cảng nước sâu thuộc cụm Cái Mép – Bà Rịa Vũng Tàu đã ghi nhận mức tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ.

 Sản lượng container xuất nhập ghi nhận mức tăng ấn tượng
Sản lượng container xuất nhập ghi nhận mức tăng ấn tượng

Sản lượng container xuất nhập đạt mức tăng ấn tượng

Trong tháng 1/2024, tất cả các nhóm cảng đều ghi nhận tăng trưởng đáng kể trong sản lượng container xuất nhập tại cảng.

Ở khu vực phía Bắc, mức tăng là 152% so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt là Cảng Nam Đình Vũ với mức tăng cao nhất lên đến 388%.

Cảng nước sâu HITC tại Lạch Huyện – Hải Phòng, với các tuyến kết nối đi Hoa Kỳ, Ấn Độ và những thị trường trọng điểm khác, cũng ghi nhận mức tăng lên đến 173%.

Tại khu vực miền Trung, ghi nhận tăng trưởng 156% hay TP. HCM sản lượng container xuất nhập tăng 138%.

Khu vực Cái Mép – Bà Rịa Vũng Tàu, nơi đón khoảng 30 chuyến tàu mẹ mỗi tuần kết nối với các thị trường Hoa Kỳ, Châu  u hay Ấn Độ, cũng đạt mức tăng lên đến 157%. Đặc biệt, 2 cảng Gemalink và TCTT đã đạt mức tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ.

Sự tăng trưởng đáng kể của sản lượng container xuất nhập qua cảng trong tháng 1/2024 là một dấu hiệu đáng vui mừng, cho thấy triển vọng tích cực của nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tới. Đồng thời, tạo ra một bức tranh kinh tế triển vọng góp phần tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Zalo Wr1