Tin Tức

VIỆT NAM ĐĂNG CAI FIATA WORLD CONGRESS 2025

Tại Đại hội Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế (FIATA) – FWC 2022 đã nhất trí chọn Việt Nam là nơi đăng cai FIATA World Congress 2025 (FWC 2025), tại thủ đô Hà Nội. Một vinh dự to lớn tạo cơ hội cho doanh nghiệp logistics và xuất nhập khẩu tại Việt Nam.
Với tình hình hội nhập thế giới hiện nay, được giao lưu, chia sẻ với các nước trên thị trường quốc tế là điều đáng vinh danh trong ngành logistics. Tự hào hơn nữa khi Việt Nam là cái tên được vinh danh trong chương trình nghị sự tại sự kiện FIATA World Congress 2022, chính thức trở thành nước được chọn đăng cai Đại hội FIATA thế giới 2025. WR1 bày tỏ sự vui mừng và trân trọng với những nỗ lực của Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) đã chiến thắng quyền đăng cai đại hội FWC 2025. Đây là điều đáng tự hào cho Việt Nam sẽ mở rộng cánh cửa hội nhập sâu rộng cho ngành logistics và xuất nhập khẩu.

FIATA World Congress 2025

Chủ tịch FIATA – Ivan Petrov chính thức thông báo Việt Nam được chọn đăng cai FIATA World Congress 2025

Sự kiện FWC 2022 với chủ đề “Hợp nhất cho các giải pháp toàn cầu” đã thu hút hơn 3.000 đại biểu tham gia, trong đó gồm các quan chức các Tổ chức quốc tế liên quan, đại diện cho các Hiệp hội thành viên FIATA, doanh nghiệp trong ngành giao nhận, vận tải, dịch vụ logistics toàn cầu tham dự trực tiếp và trên sóng trực tuyến đã diễn ra từ ngày 15 – 16/9/2022.

Toàn cảnh Đại hội FWC 2022 tại Trung tâm hội nghị Bexco, Busan, Hàn Quốc

Đại diện Việt Nam có đoàn đại biểu VLA tham dự Đại hội, có tất cả 21 người bao gồm một số lãnh đạo Ban chấp hành Hiệp hội và đại diện 8 doanh nghiệp Hội viên VLA, do Chủ tịch Hiệp hội Lê Duy Hiệp dẫn đầu đã tham gia Đại hội. Đại diện phía truyền thông Việt Nam là Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp của VCCI.

VLA nhận được sự chúc mừng của bạn bè quốc tế

Với bài trình bày VLA có sức thuyết phục mạnh mẽ từ các Thành viên Ban thường vụ FIATA (FIATA Presidency Board) và Ban chấp hành FIATA (FIATA Extended Board), tổng cộng có 31 người bỏ phiếu. Cuối cùng VLA đã nhận được 23/31 số phiếu ủng hộ rất cao so với ứng viên khác. Chiều 15/9/2022, Đại hội đã thống nhất cao chọn Việt Nam là nơi đăng cai Đại hội Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế (FIATA) – FIATA World Congress 2025 (FWC 2025), tại thủ đô Hà Nội.
Một bước đệm để phát triển vượt bậc cho ngành logistics Việt Nam thoát ra khỏi vùng an toàn, khẳng định vị trí của mình trên thị trường quốc tế. Gián tiếp mở rộng cho tất cả doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tăng cường xuất nhập khẩu, nâng cao sức cạnh tranh ra toàn thế giới. Bên cạnh đó, nâng tầm quảng bá cho hình ảnh Việt Nam ra khắp bạn bè trên toàn cầu và thể hiện sức mạnh sự đoàn kết của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Ông Nguyễn Duy Minh – Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp logistics Việt Nam (VLA) kiêm Tổng Giám đốc của WR1 tại đại hội FWC 2022

Lĩnh vực logistics thế giới hiện nay với xu hướng chuyển dịch trọng tâm về các thị trường đang phát triển tại châu Á. Trong khi đó, Việt Nam với lợi thế nằm ở trung tâm khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trên tuyến hàng hải quốc tế. Việt Nam đủ tiềm năng trở thành trung tâm trung chuyển lớn của khu vực và thế giới. Qua đó, WR1 mong muốn thông qua FWC 2025, Hiệp hội VLA giúp cho doanh nghiệp logistics Việt Nam có thêm cơ hội nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường kết nối doanh nghiệp nước ngoài, kích cầu xuất nhập khẩu đến bạn bè trên thế giới để ngành dịch vụ logistics tại việt Nam ngày càng năng động vươn xa hơn, góp phần phát triển kinh tế – xã hội đất nước.

Contact Us:

????: 1900 966971

????: info@wr1.com.vn

????: Facebook.com/wr1nvocc

????: HCMC/ HAI PHONG/ HA NOI/ DA NANG

Zalo Wr1