Tin Tức

WR1 đạt chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015

Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, ngoài việc nâng cao chất lượng dịch vụ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, các vấn đề môi trường & công tác xã hội còn được WR1 chú trọng quan tâm. Đặc biệt yếu tố về chuyển đổi số và chuyển đổi xanh luôn được WR1 đặt lên hàng đầu để phát triển bền vững.

WR1 đạt chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015
WR1 đạt chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015

Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh hướng đến phát triển bền vững

Hiện nay, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh đang là một xu hướng chuyển đổi tất yếu để hướng đến việc phát triển bền vững, các doanh nghiệp phải thực hiện chuyển đổi này nếu muốn tham gia vào thị trường thương mại toàn cầu.

Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh không đơn thuần là ứng dụng công nghệ mà nó giúp thay đổi quy trình nội tại, quy trình xử lý công việc, hướng tới mục tiêu nâng cao hiệu suất, tạo ra sản phẩm, dịch vụ mới, giảm phát thải, hướng tới kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn.

Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển, Chính phủ đã đề ra các chính sách, chủ trương thông qua Chương trình CĐS quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 cũng như cam kết mạnh mẽ của Việt Nam tại Hội nghị COP26 về chống biến đổi khí hậu, mục tiêu Net-zero vào năm 2050.

Tại Việt Nam, Đại hội XIII của Đảng cũng đã xác định muốn doanh nghiệp chuyển đổi xanh phải chuyển đổi số, bởi vậy, số hoá toàn diện sẽ là nền tảng cho một nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững.

Nắm bắt được xu hướng phát triển này, WR1 luôn chú trọng xây dựng, phát triển đồng bộ các yếu tố và lấy mô hình ESG là trung tâm để vận hành và đề ra các chiến lược phát triển bền vững. Tại đây chúng tôi đã thực hiện các hoạt động:

  • Khảo sát, đo lường và xây dựng quy trình đảm bảo chất lượng thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.
  • Tuân thủ chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong doanh nghiệp theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015.
  • Chuyển đổi số xây dựng WR1 Platform giúp khách chủ động quản lý đơn hàng mọi lúc, mọi nơi.
  • Không ngừng đổi mới, đào tạo và cải tiến nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
  • Chuyển đổi xanh tích cực lan tỏa tinh thần sống xanh đến mọi nhân viên, thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng và đồng thời tham gia các hoạt động cộng đồng trồng và ủng hộ cây xanh.
Hoạt động Uprace - Vì một tỷ cây xanh Việt Nam
Hoạt động Uprace – Vì một tỷ cây xanh Việt Nam

Cam kết chất lượng dịch vụ qua Chứng nhận ISO 9001:2015 về Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng

ISO 9001 – Hệ thống Quản lý Chất lượng là tiêu chuẩn phổ biến giúp doanh nghiệp xây dựng và áp dụng các quy trình, phương pháp nhằm tạo ra hệ thống quản lý mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng hướng đến việc mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Chứng nhận ISO 9001:2015 về Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng WR1 đạt được
Chứng nhận ISO 9001:2015 về Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng WR1 đạt được

Lấy khách hàng làm trung tâm cho mọi hoạt động phát triển, dựa trên các kết quả khảo sát & đánh giá định kỳ, WR1 đã không ngừng cải tiến, xây dựng các quy trình, thực hiện các khảo sát nhằm đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng về chất lượng dịch vụ để từ đó thực hiện tốt hơn.

Việc xây dựng WR1 Platform là một bước tiến giúp chúng tôi đáp ứng tối ưu nhu cầu của khách hàng về việc chủ động quản lý đơn hàng, tra cứu lịch tàu,… mà không cần liên hệ với các bên liên quan khác để nhận thông tin. Đồng thời, giúp tối ưu chi phí từ việc nhận báo giá dịch vụ trực tuyến, cùng với thông tin được cập nhật kịp thời và minh bạch giúp giảm rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, tại từng thị trường mục tiêu chúng tôi đều xây dựng bộ quy chuẩn, quy định về các chính sách để hỗ trợ và đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Khởi đầu bền vững WR1 đạt Chứng nhận ISO 14001:2015 về Hệ thống Quản lý Môi Trường

ISO 14001:2015 là một bộ tiêu chuẩn Quốc tế do tổ chức tiêu chuẩn thế giới (ISO) ban hành nhằm hỗ trợ cho các tổ chức giảm tác động tiêu cực đến môi trường, tuân thủ đúng pháp luật và chính sách về môi trường, đảm bảo sự phát triển bền vững cho toàn cầu.

Chứng nhận ISO 14001:2015 về Hệ thống Quản lý Môi Trường của WR1 được ISOCERT kiểm định và phê duyệt
Chứng nhận ISO 14001:2015 về Hệ thống Quản lý Môi Trường của WR1 được ISOCERT kiểm định và phê duyệt

Việc đạt chứng nhận ISO 14001:2015 là bước khởi đầu trong việc cam kết thực hiện chuỗi cam kết Net Zero cùng Việt Nam đưa mức phát thải ròng về “0” vào năm 2050.

Để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh diễn ra hiệu quả hơn WR1 đã và đang hoàn thiện hệ thống WR1 Platform giúp tra cứu, tích hợp mọi hoạt động trên 1 nền tảng hướng đến việc hoạt động không giấy tờ. Thực hiện biện pháp giảm tiêu hao nhiên liệu thông qua hoạt động bảo trì, bảo dưỡng phương tiện vận chuyển định kỳ. Đồng thời, áp dụng giải pháp tái sử dụng container rỗng góp phần làm giảm phát thải CO2 ra môi trường.

Ngoài ra, chúng tôi còn tích cực lan tỏa tinh thần sống xanh đến mọi nhân viên từ việc rèn luyện sức khỏe, tham gia các hoạt động cộng đồng & xã hội, tiết kiệm năng lượng, phân loại rác thải,… chúng tôi tin rằng việc nâng cao ý thức xanh của mỗi cá nhân sẽ tạo nên ý thức chung cộng đồng và mang đến một xã hội xanh đúng nghĩa.

Lễ trao tặng 2500 cây xanh và 20 triệu đồng để trồng cây trên các tuyến đường tại Châu Đốc - An Giang
Lễ trao tặng 2500 cây xanh và 20 triệu đồng để trồng cây trên các tuyến đường tại Châu Đốc – An Giang

 

Định hướng xanh hiện tại, vững tương lai

Trong suốt quá trình vận hành và phát triển WR1 luôn chú trọng đến xây dựng và phát triển bền vững và ESG là mô hình kim chỉ nam cho mọi hoạt động đó. Chúng tôi không ngừng nỗ lực mang đến những giải pháp bảo vệ môi trường lan tỏa tinh thần xanh cho nhân viên và thực hiện trách nhiệm xã hội cho cộng đồng.

Việc đạt chứng nhận ISO 9001:2015 và 14001:2015 (được đơn vị ISOCERT để kiểm định và phê duyệt) đã khẳng định WR1 đang thực hiện đúng với những cam kết về sứ mệnh phát triển bền vững, tại đây chúng tôi sẵn sàng là người tiên phong, chủ động chuyển đổi, chia sẻ và lan tỏa đến cộng đồng.

Lan tỏa tinh thần “sống xanh” hướng đến việc phát triển bền vững
Lan tỏa tinh thần “sống xanh” hướng đến việc phát triển bền vững

Trong tương lai, WR1 cam kết sẽ luôn nỗ lực đổi mới và không ngừng sáng tạo để chinh phục những tiêu chuẩn quốc tế cao hơn nữa nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, tiếp tục thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, lan tỏa tinh thần “sống xanh” đến cộng đồng với mục tiêu hướng đến việc phát triển bền vững.

Zalo Wr1