Tin Tức

HÌNH TƯỢNG TÀI XẾ – NHỮNG CHIẾN BINH ĐƯỜNG XA CỦA WR1

Tài xế lái xe không chỉ là nhân viên, họ là những người lái trung chuyển đồng hành đảm bảo hàng hóa đến đích an toàn và đúng thời gian. Hướng đến việc tuân thủ quy định pháp luật, nâng cao nhận thức về các kỹ năng bảo vệ sức khỏe tự tin đối mặt với mọi tình huống cho các tài xế, WR1 cam kết không chỉ dừng lại ở việc vận chuyển hàng hóa an toàn mà chúng tôi còn mang đến giá trị và sự an tâm cho những “chiến binh đường xa” trên chuyến hành trình của mình.
WR1 - Hình tượng các "Chiến binh đường xa"
WR1 – Hình tượng các “Chiến binh đường xa”
Nghề lái xe là nghề hiểm nguy, hàng ngày rất nhiều vụ tai nạn thương tâm là bị thương nhiều người và cũng không ít người phải bỏ dở cuộc sống. Những tình huống bất ngờ luôn xuất hiện bất cứ lúc nào trên đường, chỉ cần thiếu chút quan sát, xử lý không kịp là tai nạn xảy ra. Thế nên tài xế ngoài kỹ năng điều khiển xe cũng phải bình tĩnh trước các sự cố và nhanh nhạy trong việc xử lý.
Tài xế lái xe đầu kéo container phải có kỹ năng rất tốt, cộng với thần kinh tốt để điều khiển những xe container khối lượng lớn cồng kềnh trên đường. Tuy vậy, tài xế đầu kéo container thường xuyên phải lái xe vào ban đêm và chịu áp lực về số lần xoay đầu xe. Rong ruổi trên khắp các cung đường kèm theo việc phải chịu áp lực lớn vì tập trung nhiều giờ liền dẫn đến căng thẳng, mệt mỏi.
Dù di chuyển đường dài hay ngắn, các tài xế luôn phải ngồi trên ghế trong một thời gian dài, gây áp lực lớn cho lưng. Theo báo cáo của Trung tâm sức khỏe Allied, tài xế là nghề có tỷ lệ mắc bệnh đau lưng rất cao. Khi cơ thể thiếu vận động, đặc biệt là thời gian ngủ nghỉ không hợp lý sẽ gây ra mệt mỏi và ảnh hưởng nghiêm trọng đến thần kinh cột sống. Bên cạnh đó, do di chuyển liên tục, thời gian thời gian ăn uống không cố định, hay ăn đêm, chế độ ăn mất cân đối dẫn đến các bệnh lí liên quan đến dạ dày.
Chính vì thế, WR1 luôn tìm ra những phương pháp để cải thiện nghiệp vụ của tài xế bằng cách thường xuyên cho tài xế tham gia các khóa học định kì như:
– Khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần
– Đào tạo an toàn vệ sinh lao động
– Đào tạo lái xe sinh thái, tiết kiệm nhiên liệu
WR1 tại khóa đào tạo lái xe sinh thái, tiết kiệm nhiên liệu
WR1 tại khóa đào tạo lái xe sinh thái, tiết kiệm nhiên liệu
Tài xế lái xe không chỉ là nhân viên, họ là những người lái trung chuyển đồng hành đảm bảo hàng hóa đến đích an toàn và đúng thời gian. Khóa đào tạo an toàn vệ sinh lao động cho tài xế không chỉ hướng đến việc tuân thủ quy định pháp luật, mà còn nâng cao nhận thức về các kỹ năng bảo vệ sức khỏe để tự tin đối mặt với mọi tình huống. WR1 cam kết của chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc vận chuyển hàng hóa an toàn và đáng tin cậy mà còn mang đến nhiều giá trị và sự an tâm cho những “chiến binh đường xa”.
Zalo Wr1