Tin Tức

WR1 – NHẬN THỨC VỀ VẬN CHUYỂN XANH – XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Vận Chuyển Xanh là hình thức chuyển đổi vận chuyển truyền thống thành các phương thức bền vững hơn với môi trường. Điều này bao gồm sự kết hợp của nhiều yếu tố, từ việc sử dụng nhiên liệu sạch đến cải thiện cơ sở hạ tầng và thay đổi hành vi của người dân. Mục tiêu cuối cùng của Vận Chuyển Xanh là giảm thiểu tác động tiêu cực đối với môi trường và thúc đẩy việc sử dụng tài nguyên bền vững hơn.
Nhận thức về Vận chuyển xanh và xu hướng phát triển bền vững
Nhận thức về Vận chuyển xanh và xu hướng phát triển bền vững
Vận chuyển đóng góp một phần lớn vào khí thải nhà kính và ô nhiễm không khí. Các hoạt động vận chuyển sử dụng nhiên liệu hóa thạch như xăng, dầu diesel và gia tăng lưu lượng giao thông đều tạo ra khí thải nhà kính như CO2, methane và nitrous oxide. Những khí thải này đóng góp vào hiện tượng nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu. Theo báo cáo của Diễn đàn Vận tải quốc tế (International Transport Forum-ITF), vận tải hàng hóa chiếm 7% tổng lượng khí thải CO2 toàn cầu.
Vận chuyển xanh phương thức phát triển bền vững với môi trường
Vận chuyển xanh phương thức phát triển bền vững với môi trường
Trong đó, vận tải đường bộ là phương thức phát thải lớn nhất. Khi thế giới đang phải đối mặt với biến đổi khí hậu. Vận tải đường bộ buộc phải phát triển theo hướng tích cực hơn đối với môi trường. Ngoài ra, các phương tiện vận chuyển cũng gây ra ô nhiễm không khí do việc thải ra các chất gây ô nhiễm như hợp chất cacbon không đốt cháy (CO), các chất khí thải gây hiệu ứng nhà kính khác, hạt bụi và các chất gây ô nhiễm khác.

 

Đồng hành với chính phủ, cộng đồng cảng và doanh nghiệp Logistics Việt Nam nói chung và WR1 đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp hướng đến mục tiêu “Net Zero” thông qua một số hình thức:
– Đào tạo lái xe sinh thái an toàn, giúp tài xế thực hành tốt các kỹ năng cần thiết hướng đến tiết kiệm nhiên liệu, giảm khí thải
Tài xế WR1 tham gia khóa đào tạo lái xe an toàn, tiết kiệm nhiên liệu, giảm khí thải
Tài xế WR1 tham gia khóa đào tạo lái xe an toàn, tiết kiệm nhiên liệu, giảm khí thải
– Áp dụng công nghệ trong quản lí tăng cường quản lý, giám sát và điều khiển hoạt động vận tải nhằm tối ưu hoá khả năng chuyên chở của phương tiện vận chuyển
– Ứng dụng công nghệ để giảm tỉ lệ xe chạy rỗng, ưu hóa định tuyến và quản lý hành trình, giúp giảm thiểu quãng đường di chuyển, tiết kiệm nhiên liệu và giảm lưu lượng giao thông
– Mở rộng các tuyến vận chuyển chính của đường bộ để tối ưu hoá quãng đường
– Đa dạng các hình thức vận chuyển và đầu tư vào đường thủy nội địa, đường sắt nhằm giúp xanh hóa ngành logistics. Vận Chuyển Xanh là một phần quan trọng của việc bảo vệ môi trường và xây dựng một tương lai bền vững.
WR1 mong rằng tất cả chúng ta cần phải hợp tác để thúc đẩy các biện pháp vận chuyển bền vững và đầu tư vào công nghệ và hạ tầng hiệu quả hơn. Chỉ qua sự cộng tác và tầm nhìn dài hạn, chúng ta có thể bảo vệ môi trường và đảm bảo sự bền vững cho thế hệ tương lai.
Zalo Wr1