Tin Tức

Xếp hạng các ngành phát triển nhất Châu Á

Hội nhập thương mại sâu rộng kết hợp với khả năng mở rộng và tiếp cận các thị trường khác đã mang đến những lợi ích lớn cho các công ty Châu Á, giúp phát triển về sản lượng và củng cố vị thế trên trường quốc tế. Thống kê từ Viện Toàn cầu McKinsey, Châu Á đang chứng minh sự đa dạng của mình qua sự phát triển về các ngành công nghiệp.
Xếp hạng các ngành phát triển nhất Châu Á
Xếp hạng các ngành phát triển nhất Châu Á
Trung Quốc được biết đến là một quốc gia có nền kinh tế lớn nhất tại Châu Á và đứng thứ 2 toàn cầu với ngành sản xuất chiếm gần 1/3 sản lượng kinh tế. Tại vị trí 13 về nền kinh tế lớn tại Châu Á, Việt Nam đóng góp gần 1/4 tổng sản phẩm quốc nội.
Không chỉ mạnh về lĩnh vực sản xuất, ngày nay các công ty Châu Á đang chứng minh sự đa dạng của mình qua sự phát triển đa ngành.Thống kê từ Viện Toàn cầu McKinsey đã thể hiện ràng sự đa dạng này qua ba hạng mục:
  • Thị phần Châu Á trong 3.000 công ty hàng đầu toàn cầu
  • Phân chia doanh thu
  • Phân chia bằng sáng chế
Xếp thứ nhất là ngành Điện tử dân dụng với 69% thị phần các công ty Châu Á nằm trong top 3.000 công ty hàng đầu thế giới, 64% doanh thu và 77% bằng sáng chế.
Điện tử công nghiệp xếp thứ 2 với 62% tỷ lệ công ty nằm trong top 3.000, 68% và 91% lần lượt là tỷ lệ về doanh thu và bằng sáng chế. Lần lượt là những thứ hạng tiếp theo.
Hiện nay, Internet tiêu dùng là một trong những ngành phát triển mạnh mẽ khi nhu cầu về sử dụng trực tuyến ngành càng phổ biến với 50% người dùng internet thế giới tập trung ở Châu Á, điều này tạo động lực quan trọng thúc đẩy sự đổi mới trong ngành dịch vụ trực tuyến tại khu vực.
Đặc biệt, ngành Thương mại điện tử chỉ chiếm 22% tỷ lệ công ty nằm trong top 3.000 toàn cầu nhưng tỷ lệ bằng sáng chế lại chiếm tới 50% cho thấy các công ty Châu Á đang phát triển nổi trội trong lĩnh vực này.
Nguồn: VNeconomy
Zalo Wr1