Tin Tức

TINH THẦN XANH – HÀNH TRÌNH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Thông qua việc tổ chức chương trình chạy bộ góp quỹ cây xanh, WR1 đã mang đến cho các thành viên những trải nghiệm đáng nhớ và thúc đẩy thói quen sống lành mạnh. Đồng thời, giúp nâng cao nhận thức về trách nhiệm xã hội và ý thức bảo vệ môi trường, chương trình đã góp phần tạo ra giá trị thiết thực cho cộng đồng và môi trường sống chung.

Hành trình xanh, cơ thể mạnh – “Vì một tỷ cây xanh Việt Nam”

Tiếp nối hành trình 26 ngày tại UpRace 2 với 19.505 km của 195 WR1-ers, UpRace 3 đã được tiếp tục với chặng đường “Vì một tỷ cây xanh Việt Nam” và đạt được một kỷ lục mới với 33.032 km được ghi nhận tương đương với 99.096.000 VNĐ cho quỹ cây xanh cùng với sự tham gia của gần 200 thành viên WR1.

Hành trình chung tay góp sức vào “1 tỷ cây xanh Việt Nam” thông qua chương trình chạy bộ UpRace
Chương trình thể hiện thêm thông điệp: “Không chỉ nâng cao sức khỏe thể chất tinh thần, mà còn lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường NETZERO WARRIOR cho cộng đồng”.

Hành trình UpRace đã lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường NETZERO WARRIOR cho cộng đồng
Tại UpRace 2 “Tinh thần xanh – cơ thể mạnh” năm 2022, với mỗi km ghi nhận sẽ đóng góp 3.000 đồng vào Quỹ cây xanh. Trải qua 26 ngày phát động, chương trình đã ghi nhận 19.505 km tương đương với hơn 66 triệu đồng được đóng góp ủng hộ cho hoạt động chăm sóc cây trên địa bàn thành phố Châu Đốc.

Hoạt động trồng cây xanh tại chương trình “Vì một tỷ cây xanh Việt Nam”

Các thành viên WR1 chung tay hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh”
Vào ngày 12/06 vừa qua, WR1 rất vinh dự khi được trao tặng 2500 cây xanh và 20 triệu đồng chăm sóc cây xanh đến địa phương Châu Đốc – An Giang. Hành động nhỏ này của WR1 không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà còn đóng góp vào việc tạo thêm sự bền vững cho “lá phổi xanh” của Việt Nam ngày càng khỏe mạnh và bền vững.

WR1 vinh dự khi được trao tặng 2500 cây xanh và 20 triệu đồng chăm sóc cây xanh đến địa phương Châu Đốc – An Giang

Các thành viên WR1 tại buổi lễ trao tặng cây xanh tại Châu Đốc – An Giang

Nhận thức về sự biến đổi khí hậu tại hành trình “Mở Cõi Phương Nam”

Tại hành trình “Mở Cõi Phương Nam” những thành viên WR1 còn được trekking tại núi Cấm được thưởng thức cảnh quan tươi đẹp và tận hưởng khung cảnh thanh bình của núi rừng nơi đây.

Các thành viên WR1 trekking tại núi Cấm tận hưởng khung cảnh thanh bình của núi rừng nơi đây

Trekking tại núi Cấm tại hành trình “Mở Cõi Phương Nam”
Hoạt động giúp nâng cao sức khỏe, phát huy tinh thần thể thao của mỗi cá nhân. Đồng thời cũng góp phần vào chiến dịch bảo vệ môi trường thông qua việc gây quỹ trồng cây xanh, nâng cao ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường mà WR1 hướng đến.

Các thành viên WR1 tại hành trình trekking núi Cấm
Trong hành trình này, các thành viên WR1 đã được đi qua và chứng kiến cánh đồng PIN năng lượng mặt trời, nơi mực nước giảm mạnh qua các năm do tác động của biến đổi khí hậu. Trải nghiệm này đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và khuyến khích mỗi cá nhân tiết kiệm năng lượng, nhằm chung tay bảo vệ tài nguyên và xây dựng một tương lai bền vững hơn.

Hình ảnh mực nước giảm mạnh qua các năm do ảnh hưởng của biến đổi về khí hậu
Tình hình biến đổi khí hậu hiện nay đang ngày càng trở nên nguy hiểm và đáng lo ngại. Chúng ta đang chứng kiến những tác động tiêu cực của việc khai thác tài nguyên, sản xuất công nghiệp và sự gia tăng lượng khí thải. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng phải chờ đợi những chính sách và quy định từ chính phủ thì mới bắt đầu cho công tác khắc phục và tiến hành bảo vệ môi trường.

Các thành viên WR1 chung tay trồng cây vì môi trường xanh
Thay vào đó, mỗi người trong chúng ta có thể đóng góp bằng những hành động nhỏ, như trồng và chăm sóc cây tại những địa điểm có thể vì trồng cây không chỉ tạo ra không gian xanh, giảm thiểu nhiệt độ, tăng độ ẩm mà còn cải thiện chất lượng không khí tốt hơn. Đồng thời, cây còn là nơi sống của nhiều loài động vật và cải thiện đất đai, tạo điều kiện thuận lợi cho việc canh tác, sản xuất.

WR1 vinh dự khi được trao tặng 2500 cây xanh và 20 triệu đồng chăm sóc cây xanh đến địa phương Châu Đốc – An Giang

Những hành động nhỏ, chúng ta có thể tạo nên sự thay đổi lớn và đóng góp vào bảo vệ môi trường.
Chúng ta đang sống trong một thời đại mà vấn đề bảo vệ môi trường đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Bên cạnh đó, bảo vệ môi trường là vấn đề luôn được WR1 chú trọng quan tâm đến trong những hoạt động của mình điều này không chỉ mang đến lợi ích cho mỗi cá nhân mà còn mang lại giá trị to lớn cho xã hội.
Zalo Wr1